Đại Hải Forest

Vị trí dự án

Tổng quan vị trí dự án

Đề án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Đại Hải Forest được quy hoạch tại xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng trên diện tích 280ha.

Khoảng cách từ dự án để các vị trí:

  • Cách Bảo Lộc khoảng 30km
  • Cách Đà Lạt khoảng 144km
  • Cách Nha Trang khoảng 270km
  • Cách Vũng Tàu khoảng 205km
  • Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 230km

Bảo Lâm nói chung và nơi quy hoạch Đại Hải Forest nói riêng sở hữu vị trí lý tưởng, thuận lợi di chuyển từ nhiều điểm du lịch và thành phố lớn khác, tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai.

Trước đây khi nhắc tới Lâm Đồng, người ta sẽ nghĩ đến thành phố Đà Lạt như một đại diện sáng giá. Thế nhưng, thời gian gần đây, Bảo Lộc “chiếm sóng” khi sở hữu cho mình những đặc điểm nổi bật hiếm đâu sánh bằng. 

Bảo Lộc mang trong mình sự kỳ vĩ không khoa trương, những mảng xanh tít tắp của vườn trà, các cung đường đồi dốc, những đồi núi cao phủ mờ sương góp phần tạo nên một thành phố thơ mộng ẩn hiện trong vòng tay của mẹ thiên nhiên.

Tiềm năng phát triển của khu vực

Sau khi Đà Lạt trở thành trung tâm trực thuộc Trung ương, Bảo Lộc sẽ trở thành thủ phủ mới của Lâm Đồng.

Các trung tâm hành chính, bệnh viện,… chuyển trụ sở về Bảo Lộc và Bảo Lâm, nâng thành phố lên vai trò đầu não, nằm vị trí then chốt thúc đẩy phát triển địa phương và đầu mối giao thương quan trọng cả khu vực Tây Nguyên.

Riêng khối lượng hàng hóa vận chuyển có lúc đạt 1.220 ngàn tấn, gấp 2,5 lần Đà Lạt – 438,08 ngàn tấn – theo Cục thống kê Lâm Đồng.

Nhiều công trình giao thông trọng điểm đang được triển khai…

…như Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục để tiến hành khởi công, trong đó ưu tiên đoạn Tân Phú – Bảo Lộc. Đây là tuyến đường có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với Bảo Lộc khi rút ngắn gần một nửa thời gian di chuyển đến TP.HCM. Cùng với đó là tuyến đường liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu hoàn thiện sẽ mang tới cho Bảo Lộc một diện mạo mới, xúc tiến giao thoa kinh tế.

Bên cạnh đó, chính quyền cũng mở rộng các tuyến đường nội thị như Hà Giang, Nguyễn Văn Cừ dẫn nối vào Bảo Lâm và một số tuyến đường thuộc khu vực Chợ Mới. QL20, QL27, QL28, QL55 được nâng cấp sẽ làm khả năng kết nối từ Bảo Lộc đến các nơi khác dễ dàng và thuận tiện hơn.

Đặc biệt, sân bay Liên Khương trở thành sân bay quốc tế đã giúp Lâm Đồng thu hút khách du lịch.